Diamond Invest

Nhờ vào thị trường tài chính phát triển, ngày nay người ta có rất nhiều lựa chọn để đầu tư và xây dựng tài sản cho bản thân. Điểm qua những hình thức đầu tư phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam:

Gửi tiết kiệm

Đây không hẳn là đầu tư nhưng lại là lựa chọn với nhiều người dân vì tính an toàn của sản phẩm tiết kiệm. Cá nhân, doanh nghiệp gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng và hưởng lãi suất mà không sợ rủi ro. Tuy nhiên, với xu thế lãi suất đang giảm dần về mức thấp như hiện nay thì hình thức này không còn tính hấp dẫn của nó nữa.

Gửi tiết kiệm:
Gửi tiết kiệm

Đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư mua và bán chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Bằng việc mua cổ phiếu giá thấp, bán lại giá cao hoặc là hưởng cổ tức từ cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ thu được thành quả là khối tài sản gia tăng về giá trị.

Ngoài cổ phiếu, bạn có thể mua trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền thông qua các công ty chứng khoán.

Chứng khoán đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường với yếu tố thanh khoản vô cùng nhanh chóng và khả năng sinh lời vượt trội trong những năm vừa qua.

Đầu tư chứng khoán:
Đầu tư chứng khoán

Đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư mua đất, nhà và bán lại khi giá nhà đất tăng lên. Ngoài ra nhiều nhà đầu tư cũng chọn mua nhà cho thuê để vừa giữ tài sản, vừa có thêm thu nhập phát sinh từ tài sản đó. Tuy nhiên hình thức này phải có sẵn lượng vốn rất lớn để tham gia.

Đầu tư vào vàng

Nhà đầu tư mua vàng vật chất hoặc mua vàng qua sàn giao dịch (hiện nay đã bị cấm) và nắm giữ chờ giá lên để bán.

Đầu tư vào vàng:
Mua và bán vàng theo thời là cách tốt nhất bạn có thể kiếm tiền từ vàng

Đầu tư vào thị trường ngoại hối (Forex)

Nhà đầu tư mua bán các đồng tiền và tận dụng sự chênh lệch giá của các đồng tiền để kiếm lợi nhuận. Hình thức này chưa được cho phép ở Việt Nam do đó nhà đầu tư phải mở tài khoản giao dịch ở nước ngoài. Loại hình này cũng tiềm ẩn rủi ro lớn do các đồng tiền thay đổi về giá liên tục dẫn đến khả năng mất kiểm soát của nhà đầu tư và gây giảm giá trị.

Đầu tư vào quỹ đầu tư

Đây là hình thức mới có ỏ Việt Nam gần đây từ 2013 khi mô hình quỹ mở xuất hiện. Tuy nhiên nhà đầu tư được khuyến khích nắm giữ chứng chỉ quỹ dài hạn để thấy được thành quả tăng trưởng tốt hơn.

Đầu tư vào quỹ đầu tư:
Đầu tư vào quỹ đầu tư

Lời kết

Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ Diamond Invest

Đây là tài liệu được biên tập bởi Joyce Thanh Mai và đội ngũ Diamond Invest. Cung cấp kiến thức miễn phí cho NĐT một cách bài bản. Chúc các bạn đầu tư thành công

Nếu bạn còn vấn đề vướng mắc, vui lòng liên hệ Diamond Invest để được hỗ trợ.
Có thể bạn cũng quan tâm:


Tham khảo thêm thông tin và cơ hội đầu tư tại VPS: Trái Phiếu VPS, Cổ Phiếu VPS, Money Market VPS, …
Đừng quên theo dõi fanpage Diamond Invest để cập nhật những thông tin tài chính và đầu tư hữu ích một cách nhanh chóng !

Đăng ký tư vấn đầu tư miễn phí

Điền thông tin liên hệ và cố vấn tài chính của chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua điện thoại    Thanh Mai

    Trả lời