Diamond Invest

Gần đây, cái tên ”Chứng khoán VPS” có lẽ đã không còn xa lạ với phần đông nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Trong những năm qua, chứng khoán VPS đã liên tục nỗ lực mở rộng thị phần để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu chiếm thị phần lớn nhất tại các sàn: HSX, HNX, Upcom.

Để đạt được những thành tựu đó, công ty đã không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, đội ngũ hỗ trợ khách hàng cùng các chính sách sản phẩm vô cùng cạnh tranh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích để quý nhà đầu tư hiểu rõ: Công ty chứng khoán có thực sự tốt không? Có đang tin tưởng để sử dụng dịch vụ?

Giới thiệu về công ty cổ phần chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS được thành lập năm 2006, trước đây doanh nghiệp thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Trong quá trình phát triển, VPS đã liên tục nỗ lực vươn lên để trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ 3,500 tỷ đồng, tổng tài sản 10,274 tỷ tại thời điểm 30/06/2019.

Như vậy có thể nói, đây là doanh nghiệp có nền tảng tài chính rất tốt, cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nói chung, cũng như các lĩnh vực mô giới chứng khoán nói riêng.

Một số thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được trong quá trình phát triển:

  • Giải thưởng “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu” và “Đơn vị có thương vụ M&A tiêu biểu nhất năm 2010-2011” do Diễn đàn M&A Việt Nam bình chọn.
  • Giải thưởng “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam” năm 2014 do Tạp chí The Asset Triple A bình chọn.
  • Giải thưởng “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” năm 2015 do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.
  • Giải thưởng “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam 2016” do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng.
  • Top 5 thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp năm 2016 theo thống kê của sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM – HOSE.
  • Giải thưởng “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam” năm 2017 do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.
  • Giải thưởng “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 2017-2018” và “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam 2017-2018” do Alpha Southeast Asia trao tặng.
  • Giải thưởng “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 2017-2019” do Tạp chí Alpha Southeast Asia trao tặng.
  • Giải thưởng “Nhà tư vấn là thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2020” và “Thương vụ trái phiếu tiêu biểu Việt Nam 2020” do Tạp chí Alpha Southeast Asia trao tặng.

Có thể nói, VPS là công ty chứng khoán có nền tảng tài chính rất tốt cùng với bề dày lịch sử hoạt động, đảm bảo khả năng mang lại cho khách hàng những dịch vụ tài chính ưu việt.

Các dịch vụ chứng khoán VPS cung cấp

Với mong muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, chứng khoán VPS cung cấp một hệ sinh thái các sản phẩm tài chính bao gồm:

Mô giới chứng khoán

Dịch vụ mô giới chứng khoán luôn được chú trọng hàng đầu tại VPS. Với việc áp dụng hệ thống giao dịch hiện đại, nhanh chóng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cùng với việc đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm phí giao dịch cơ sở, phí giao dịch phái sinh, hạ lãi suất margin mà chỉ trong một thời gian ngắn VPS đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Cuối năm 2020, chứng khoán VPS là doanh nghiệp tiêu biểu xếp số 1 thị phần tại sàn HNX, Upcom; xếp số 3 thị phần tại HSX và trong nhiều năm liền luôn chiếm trên 50% thị phần chứng khoán phái sinh.

Có thể nói, trong lĩnh vực mô giới chứng khoán, VPS là doanh nghiệp có tốc độ phát triển về mặt thị phần nhanh nhất hiện nay.

Sản phẩm tiền gửi

Bên cạnh các sản phẩm đầu tư, chứng khoán VPS còn triển khai thêm các dòng sản phẩm tiết kiệm nhằm phục vụ đối tượng khách hàng sử dụng vốn nhàn rỗi một cách hiệu quả.

Trái phiếu: là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn thường từ 1 đến 18 tháng với mức lãi suất ổn định và cạnh tranh hơn so với tiền gửi ngân hàng. Các sản phẩm trái phiếu do VPS cung cấp đều được đảm bảo 100% bằng tài sản, được chính VPS hoặc được đơn vị phát hành cam kết mua lại khi đến thời hạn hợp đồng.

Money Market – MM: là sản phẩm tiền gửi ngắn ngày giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận với các khoản tiền nhàn rỗi. Quý khách hàng được chủ động lựa chọn kỳ hạn theo ngày với các mức lãi suất tương ứng. Ưu điểm của sản phẩm Money Market là tỷ suất sinh lời tốt và khách hàng có thể rút tiền trước hạn mọi lúc.

Kết luận

Qua bài phân tích nêu trên, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín, chất lượng của công ty chứng khoán VPS. Đây là doanh nghiệp có lịch sử hoạt động lâu năm, có nền tảng tài chính vững chắc và dịch vụ tiện ích nhanh chóng, chuyên nghiệp đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của quý nhà đầu tư.

Trân trọng!Thanh Mai

Trả lời