Diamond Invest

Mua bán trái phiếu doanh nghiệp là chủ đề mà hiện tại rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm. Nếu bạn chưa có kiến thức trong lĩnh vực Trái phiếu này, hãy để Diamond Invest giúp bạn hiểu rõ hơn và đi những bước đầu tiên với các thông tin về Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn. Cùng bắt đầu ngay nào!

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp là dạng trái phiếu do các doanh nghiệp phát hành với chức năng ghi nhận khoản nợ mà doanh nghiệp vay từ người mua trái phiếu.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp để huy động vốn, phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

Hình thức vay nợ này được các doanh nghiệp cam kết trả số nợ gốc và lãi trong thời gian nhất định.

Đây được xem là hình thức huy động vốn thường được nhà nước và các doanh nghiệp áp dụng và có sự ràng buộc về mặt pháp lý.

Xem thêm: Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến

Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một cách đầu tư đơn giản và an toàn, thường được nhiều người lựa chọn để bắt đầu con đường đầu tư. Nếu bạn đã trang bị cho mình sơ bộ những kiến thức cần thiết về trái phiếu và sẵn sàng một khoản tiền cho việc bắt đầu đầu tư, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn
Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu an toàn

Hiện nay, có hai hình thức để mua trái phiếu các doanh nghiệp. Bạn có thể mua trực tiếp tại nơi phát hành trái phiếu của công ty, doanh nghiệp đó. Ngoài ra, một hình thức phổ biến và an toàn hơn là mua trái phiếu doanh nghiệp tại các các tổ chức tài chính trung gian như sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng. Tại đây bạn có thể dễ dàng thông qua tổ chức tài chính trung gian này để mua trái phiếu từ doanh nghiệp, hoặc mua trái phiếu doanh nghiệp từ các trái chủ khác.

Cũng có một số doanh nghiệp chỉ tự bán trái phiếu hoặc một số doanh nghiệp chỉ niêm yết trái phiếu trên các sàn chứng khoán. Bởi vậy sau khi xác định được doanh nghiệp mà bạn muốn đầu tư, hãy tìm hiểu xem trái phiếu của họ được phân phối qua kênh nào. Bạn cũng nên lựa chọn các sàn giao dịch đáng tin cậy, được kiểm chứng để lựa chọn mua, tránh những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình đầu tư dài hạn.

Đầu tư và mua trái phiếu doanh nghiệp qua công ty chứng khoán uy tín, lớn mạnh. Hoặc các ngân hàng sẽ được kiểm duyệt về chất lượng trước khi phát hành. Vì thế, rủi ro cũng sẽ được giảm đi. Lãi suất cũng được dao động từ 8 – 12%/năm – cao hơn mức lãi suất khi gửi tiết kiệm. 

Công ty chứng  khoán VPS tiền thân là Công Ty Chứng Khoán Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (còn được biết đến với tên gọi VPBank)  thành lập vào năm 2006 với vốn chủ sở hữu đạt 5,176 tỷ đồng thiện nay đã trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, có quy mô tổng tài sản lên đến 16,817 tỷ đồng (BCTC hợp nhất quý I.2021)

 

Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn
Sàn chứng khoán VPS đứng TOP 1 toàn quốc về số tiền gửi nhà đầu tư

VPS chuyên thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lảnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập khẩu doanh nghiệp, tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu vốn, nợ trong từng giai đoạn thời kỳ

Mục tiêu của VPS là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang đẳng cấp quốc tế, với đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính, cùng với việc trang bị một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất, vì vậy mà VPS ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam

Đăng ký tư vấn đầu tư miễn phí với chuyên gia ngay tại: ĐÂY

Để bắt đầu mua bán đầu tư trái phiếu:

MỞ TÀI KHOẢN VPS MIỄN PHÍ

Cách chọn mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín

Để mua được trái phiếu doanh nghiệp uy tín, hạn chế rủi ro gặp phải trong suốt thời gian đầu tư, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu về doanh nghiệp và so sánh mức lãi suất mà doanh nghiệp dành cho các trái chủ.

Khi mua trái phiếu đồng nghĩa với việc bạn cho doanh nghiệp vay một số vốn để họ thực hiện việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cụ thể việc sử dụng số tiền vốn huy động đó như thế nào thì bạn sẽ không nắm được và cũng không có quyền can thiệp, đưa ra ý kiến. Bởi vậy để đảm bảo an toàn cho số tiền đầu tư và đảm bảo sẽ thu về được cả vốn lẫn lãi sau khi đáo hạn, bạn cần lựa chọn một doanh nghiệp “khỏe mạnh” và tiềm năng.

Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn
Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Việc đánh giá doanh nghiệp có “khỏe” hay không dựa vào báo cáo tài chính của công ty, tiềm năng của doanh nghiệp trong ngành và dựa vào cả uy tín của hội đồng điều hành và quản trị. Đây là những yếu tố quyết định việc công ty có thể phát triển mạnh hay không.

Bên cạnh đó, mỗi loại trái phiếu thường sẽ có niêm yết về giá cả, kỳ hạn, mức lãi suất khác nhau. Khi mua trái phiếu doanh nghiệp, bạn cũng nên cảnh giác với các trái phiếu có mức lãi suất cao vượt trội, cao bất thường, để tránh rơi vào “bẫy” của các doanh nghiệp đang khó khăn.

Việc mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín đòi hỏi bạn cần có một chút hiểu biết về thị trường trái phiếu và bỏ thời gian nghiên cứu sơ bộ về tình hình của doanh nghiệp. Tuy nhiên đây là việc làm hoàn toàn cần thiết để bạn có thể an tâm gửi gắm số tiền của mình vào một nơi an toàn, đảm bảo sinh lời đều đặn.

Vậy nên mua trái phiếu doanh nghiệp nào?

Doanh nghiệp càng lớn, uy tín và có sản phẩm phổ biến thì trái phiếu của doanh nghiệp đó càng an toàn và ít rủi ro. Bởi vậy, bên cạnh trái phiếu của các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank,… thì bạn có thể cân nhắc đến việc đầu tư trái phiếu của các doanh nghiệp như Vingroup, Masan, Cengroup, Đất xanh Group, IPA, DNP,…

Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo trên các sàn giao dịch chứng khoán để có thêm gợi ý về những doanh nghiệp có thể đầu tư trái phiếu. Ngoài ra, hãy theo dõi những chia sẻ và tham khảo lời khuyên của của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các cố vấn tài chính về hướng dẫn mua trái phiếu doanh nghiệp để có được sự đầu tư đúng đắn nhất.


Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn co cái nhìn rõ hơn về đầu tư trái phiếu, nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hay cần tư vấn đầu tư, đừng ngại liên hệ ngay với Diamond Invest để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo thêm thông tin và cơ hội đầu tư tại VPS: Trái Phiếu VPS, Cổ Phiếu VPS, Money Market VPS, …

Đừng quên theo dõi fanpage Diamond Invest để cập nhật những thông tin tài chính và đầu tư hữu ích một cách nhanh chóng !

Đăng ký tư vấn đầu tư miễn phí

Điền thông tin liên hệ và cố vấn tài chính của chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua điện thoại    Thanh Mai

    Trả lời