Diamond Invest

Lựa chọn trái phiếu an toàn hay trái phiếu có lãi suất cao?

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn trái phiếu an toàn hay trái phiếu có lãi suất cao?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ còn phát triển hơn nữa và sẽ là kênh đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư cá nhân ngoài vàng, bất động sản, cổ phiếu hay tiết kiệm. Tuy nhiên, đầu tư luôn kèm rủi ro nên người tham gia cần xem xét các yếu tố quan trọng trước khi ra quyết định nắm giữ.

👉 Trước hết, nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp phát hành trái phiếu chứ không chỉ quan tâm tới lãi suất. Bởi điều này phát sinh rủi ro rất lớn vì chính nhà đầu tư không biết mình giao tiền cho ai, có uy tín và minh bạch hay không.

👉 Nhà đầu tư cần biết mục đích phát hành trái phiếu của doanh nghiệp để làm gì, ví dụ mở rộng hoạt động sản xuất, đầu tư phát triển hay tái cơ cấu nợ…

👉 Gói trái phiếu doanh nghiệp dự định phát hành có tài sản đảm bảo hay được bảo lãnh thanh toán bởi tổ chức nào không. Thông tin về tài sản đảm bảo hoặc tổ chức bảo lãnh là cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ giảm trừ rủi ro cho khoản đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp không thể trả lãi hoặc gốc như cam kết.

👉 Xem xét cân đối giữa rủi ro và lãi suất. Không phải bỗng dưng có những trái phiếu doanh nghiệp lãi suất 12-18% một năm, trong khi có loại cao hơn lãi suất ngân hàng không đáng kể. Sau khi thẩm định chất lượng trái phiếu, tuỳ khẩu vị mà nhà đầu tư lựa chọn trái phiếu có lãi suất và rủi ro ở mức chấp nhận được.

Lựa chọn trái phiếu an toàn hay trái phiếu có lãi suất cao?
Lợi nhuận quan trọng nhưng quan trọng hơn là an toàn !

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi Lựa chọn trái phiếu an toàn hay trái phiếu có lãi suất cao? cũng như các thông tin liên quan; hy vọng đã giúp các nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng hơn về Trái phiếu doanh nghiệp.

Nhà đầu tư hãy chủ động tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đầu tư. Hạn chế rủi ro và hiệu quả nhất.

Diamond Invest chúc quý nhà đầu tư lựa chọn được đơn vị uy tín, lợi nhuận quan trọng nhưng quan trọng hơn là an toàn !

Có thể bạn cũng quan tâm:

Vậy nên hãy bắt đầu đầu tư Chứng khoán ngay hôm nay:

MỞ TÀI KHOẢN VPS MIỄN PHÍ

Nếu như Anh/Chị  đang tìm kiếm một kênh đầu tư trái phiếu an toàn. Hoặc một chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm. Hãy để lại thông tin ở phần đăng kí. Đội ngũ Diamond Invest sẽ tư vấn tận tình các giải pháp hiệu quả nhất.


Tham khảo thêm thông tin và cơ hội đầu tư tại ĐÂY

Đừng quên theo dõi fanpage Diamond Invest để cập nhật những thông tin tài chính và đầu tư hữu ích một cách nhanh chóng !

Đăng ký tư vấn trái phiếu miễn phí

Điền thông tin liên hệ và cố vấn tài chính của chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua điện thoại    Thanh Mai

    Trả lời

    QUÀ TẶNG