Diamond Invest

Quản lý tài chính cá nhân đặc biệt quan trọng với những ai đang loay hoay về vấn đề tiền bạc. Và sách quản lý tài chính là kho tàng kiến thức về kinh nghiệm lẫn phương pháp hữu ích cho mọi người. Sau đây là tổng hợp những cuốn Sách hay về quản lý tài chính cá nhân. Mời các bạn cùng tham khảo!

Sách hay về quản lý tài chính cá nhân

Nếu bạn không có một người thầy cụ thể. Không có một tấm gương để noi theo hay một phương pháp cụ thể để quản lý tài chính… Những cuốn sách về quản lý tài chính dưới đây sẽ mang đến những bài học và tư duy hoàn toàn mới về tiền bạc.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Cuốn sách trang bị cho người đọc những kiến thức về quản lý tài chính nhằm chuẩn bị cho tuổi già của mỗi người. Sách nhấn mạnh “tuổi già” không còn xa và cũng không ngắn ngủi như mọi người vẫn nghĩ. Cho nên sự chuẩn bị tài chính cho “tuổi già” càng sớm thì càng tốt.

Theo số liệu thực tế, mỗi người có khoảng 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già. Hay nghĩ một cách đơn giản, mỗi người cần tiết kiệm một nửa thu nhập hiện có thì mới có thể lo cho tuổi già của mình sau này với mức chi tiêu cần thiết như hiện tại. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức và thực hiện được việc tiết kiệm để trù bị cho tuổi già.

Thông điệp mà sách mang lại cho người đọc là cách quản lý tài chính ở hiện tại để trù bị cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, hữu ích trong tương lai. Là lời thức tỉnh cho những ai còn u mê là bản thân còn trẻ và khoản lương hưu là đủ cho về già.

Sách hay về quản lý tài chính cá nhân
Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel

“Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” là cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh được nhiều người tìm đọc. Tác giả Brian Tracy là một chuyên gia đào tạo kỹ năng hàng đầu thế giới. Ông có nhiều năm nghiên cứu quản lý tài chính cá nhân và đầu tư kinh doanh.

Cuốn sách cho thấy những thói quen trong quản lý tài chính mà bất cứ ai cũng gặp phải. Bạn đọc sẽ thấy được những sai lầm trong cách mình đang kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Từ hàng ngàn trường hợp, kinh nghiệm đúc kết, tác giả đưa ra những phương pháp và nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân. Đó là: chi tiêu thông minh, quản lý nợ hay mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc.

“Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” sẽ khơi mở cho các rắc rối về tiền bạc và tài chính mà bạn đang gặp phải. Một cuốn sách hay nên đọc để học hỏi cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel
Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel

Tiền làm chủ cuộc chơi – Tony Robbins

“Tiền làm chủ cuộc chơi” – Một cuốn sách kinh điển về vấn đề đầu tư tài chính. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu đúng đắn về tiền, cách để làm chủ cuộc sống mà không để tiền bạc chi phối. Tác giả Tony Robbins là tỷ phú tự thân với kinh nghiệm và nhiều bài học đắt giá đáng để học hỏi.

Cuốn sách là hàng ngàn cuộc phỏng vấn những người giàu có, tỷ phú, nhà đầu tư, người quản lý… để tìm ra điểm chung về cách làm chủ tiền bạc, cách khiến tiền phục vụ nhu cầu cuộc sống. Tác giả Tony đã đúc rút công thức chung với 7 bước cơ bản để bất cứ ai cũng có thể đạt được tự chủ tài chính, làm chủ cuộc sống của bản thân.

Tiền làm chủ cuộc chơi – Tony Robbins
Tiền làm chủ cuộc chơi – Tony Robbins

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Cuốn sách “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày” mang đến những bài học về quản lý tiền bạc. Cũng vì lý do đó nên cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người. Những người có mong muốn quản lý tài sản, người mới đi làm hoặc người trong lĩnh vực tài chính tìm đọc để tham khảo…

“Tiết kiệm sẽ tạo cho bạn một lối sống mới, và bạn không cần chờ cho tới khi rảnh rỗi mới thực hiện”. Đó là phương châm sống mà Ashley Feinstein Gerstley muốn truyền đạt đến bạn qua Kỹ năng quản lý tài chính trong 30 ngày. Cuốn sách nói về 4 nội dung chính:

  • Lý do cần quản lý tài chính cá nhân
  • Bắt tay vào hành động
  • Tư duy tài chính
  • Sự thay thế tài chính
Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày
Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Người giàu nhất thành Babylon – George S. Clason

“Người giàu nhất thành Babylon” được xuất bản cách đây 100 năm. Thuộc top 50 cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất, top 11 cuốn sách hay về quản lý tiền bạc. Cuốn sách mang đến cho người đọc những nguyên tắc bất biến trong tài chính, những bài học giá trị về quản lý tiền bạc.

Nội dung xuyên suốt được tác giả George S.Clason đề cập đến là “lao động” và “làm giàu”. Những bài học sâu sắc được trình bày dễ hiểu, thấm thía. Sách mang đến cho người đọc cách tiết kiệm tiền, quản lý thu chi, cách nuôi dưỡng tình yêu với công việc hay truyền tải cho người đọc ý chí làm giàu mạnh mẽ.

Một cuốn sách hay với bối cảnh thời xưa nhưng chứa đựng những bài học có giá trị đến ngày nay. “Người giàu nhất thành Babylon” sẽ mang đến giải pháp cho vấn đề tài chính và cách chữa trị cho những chiếc túi tiền rỗng.

Người giàu nhất thành Babylon – George S. Clason
Người giàu nhất thành Babylon – George S. Clason

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

“Con đường tự do tài chính” sẽ là cuốn sách hay về quản lý tài chính dành cho bất cứ ai muốn tự chủ tài chính. Bodo Schäfer – tác giả đã viết: “Giàu có là quyền của bạn ngay từ khi chào đời”. Câu nói khá mâu thuẫn với nhiều người nhưng lại là thực tế. “Bạn xứng đáng có 1 chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Hãy biến cuộc sống của bạn thành 1 kiệt tác.”

Những lời nói đầy cảm hứng từ một huấn luyện viên hàng đầu thế giới về tự chủ tài chính. Để đạt được sự tự chủ tài chính, bạn không chỉ cố gắng, mà cần cố gắng 110% sức mạnh nội tại. Cuốn sách tạo động lực cho những ai đang tìm kiếm “con đường tự do tài chính”.

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer
Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Bộ sách dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki được xếp hạng kinh điển trong những quyển sách hay về quản lý tài chính. Robert đã rất thành công trong cuộc sống nhờ may mắn có 2 người cha. Một người cha giàu và một người cha nghèo. Người cha nghèo luôn coi trọng học thức cao nhưng kết cục vẫn nghèo. Và người cha giàu – cha của bạn thân ông – người chỉ học đến lớp 8 nhưng đã trở thành triệu phú đô la tự thân. Chính những bài học cuộc sống cũng như tài chính từ 2 người cha này mà Robert đã có thể vượt lên thành công và nghỉ hưu khi chỉ 47 tuổi.

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Ứng dụng từ sách về quản lý tài chính cá nhân đến đời thực

Để ứng dụng kiến thức, kinh nghiệm và cả phương pháp từ sách ra đời thực là cả một quá trình dài. Dựa trên kiến thức tài chính, hiểu về tiền tệ, cách làm chủ tiền của tác giả, bạn cần ứng dụng linh hoạt vào vấn đề của mình. Tuân thủ các nguyên tắc sau để lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả:

Chi tiêu cho bản thân trước

Chi tiêu cho các vấn đề nhu cầu thực sự quan trọng trong cuộc sống, cấp thiết và cơ bản nhất. Hãy chỉ thực hiện những điều phù hợp nhất cho bản thân.

Bắt đầu tiết kiệm từ nhỏ nhất

Bạn cần cắt giảm những chi tiêu không cần thiết. Bắt đầu tích lũy từ con số nhỏ nhất mà không chờ đợi.

Tiêu ít hơn so với thu nhập

Đây là nguyên tắc vàng để bạn không bao giờ bị nợ nần.

Tạo nguồn thu nhập thụ động

Tiền không nên chỉ để tiết kiệm. Bạn cần trích ra 1 phần để đầu tư sinh lời, tăng nguồn thu nhập.

Có mục tiêu tài chính cụ thể

Có mục tiêu tài chính cụ thể

Tiết kiệm được bao nhiêu tiền, đầu tư cải thiện kỹ năng để tăng thu nhập. Lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để có định hướng quản lý tài chính cá nhân rõ ràng.

Lựa chọn phương pháp quản lý tài chính phù hợp

Lựa chọn một phương pháp quản lý tài chính cá nhân mà bạn thấy tâm đắc. Ứng dụng linh hoạt vào tình trạng tài chính, thu nhập và khả năng của bản thân.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được cuốn Sách hay về quản lý tài chính cá nhân phù hợp cho mình. Việc quản lý tài chính thông minh là một quá trình dài. Mong bạn sẽ kiên trì theo đuổi. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn còn vấn đề vướng mắc, vui lòng liên hệ Diamond Invest để được hỗ trợ.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Mở TKCK miễn phí và trải nghiệm ngay các giải pháp đầu tư tài chính tại Công ty cổ phần chứng khoán VPS:
MỞ TÀI KHOẢN VPS MIỄN PHÍ


Tham khảo thêm thông tin và cơ hội đầu tư tại VPS: Trái Phiếu VPS, Cổ Phiếu VPS, Money Market VPS, …
Đừng quên theo dõi fanpage Diamond Invest để cập nhật những thông tin tài chính và đầu tư hữu ích một cách nhanh chóng !

Đăng ký tư vấn đầu tư miễn phí

Điền thông tin liên hệ và cố vấn tài chính của chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua điện thoại

         Thanh Mai

    Trả lời