Diamond Invest

Chứng chỉ quỹ là gì? Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu? Những vấn đề liên quan đến chứng chỉ quỹ chưa bao giờ hết hot trên thị trường chứng khoán ngày nay.

Điều đó càng thể hiện được tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực chứng khoán. Tuy nhiên; để hiểu một cách đầy đủ và chính xác về thuật ngữ này thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy nên hôm nay Diamondinvest muốn mang đến cho quý bạn đọc những kiến thức; tin tức cần thiết về chứng chỉ quỹ. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chứng chỉ quỹ

Khái niệm chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ (CCQ) là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của Nhà đầu tư (NĐT) đối với một phần vốn góp vào Quỹ đại chúng.

Quỹ đại chúng là quỹ từ vốn góp của các nhà đầu tư, được công ty quỹ đem đi đầu tư nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán hoặc các dạng tài sản đầu tư khác.

Các loại Quỹ phổ biến: Quỹ đóng, Quỹ mở, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF)…

Khái niệm chứng chỉ quỹ
Khái niệm chứng chỉ quỹ

Ưu điểm của chứng chỉ quỹ

Có thể nói, chứng chỉ quỹ có nhiều ưu điểm vượt trội giúp khách hàng gia tăng tài sản và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình:

  • Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, dù bạn không có nhiều kiến thức về kinh tế; chứng khoán. Bạn vẫn có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình trong dài hạn.

Bởi lẽ, khi bỏ tiền vào hình thức đầu tư này; những người trực tiếp điều hành chứng chỉ quỹ là các chuyên gia đầu tư của các công ty quỹ sẽ thay bạn quyết định nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhiều nhất.

Hiểu đơn giản, đầu tư chứng chỉ quỹ là việc bạn ủy thác cho công ty quỹ mang tiền của bạn đi đầu tư và bạn thu lợi nhuận về. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải trả các khoản phí cho việc đầu tư hộ này.

  • Việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn có thể tránh được những biến động của thị trường. Như chúng ta đã biết; trên thị trường chứng khoán, những biến động trong ngắn hạn có thể gây ra rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, với đầu tư chứng chỉ quỹ là dài hạn thì những biến động này không gây ra ảnh hưởng quá lớn.
  • Rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ cũng thấp hơn so với các loại chứng khoán khác. Nhờ vào quyết định đầu tư của những nhà quản lý quỹ dày dặn kinh nghiệm nên vốn của bạn cũng đảm bảo an toàn hơn so với việc tự mình đầu tư.
  • Chứng chỉ quỹ còn là một loại chứng khoán có tính thanh khoản cao nên bạn hoàn toàn có thể rút ra một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư của mình bất cứ lúc nào.
Khái niệm chứng chỉ quỹ
Ưu điểm của chứng chỉ quỹ

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Ngoài chi phí phải trả cho việc quản lý quỹ đầu tư hoặc số vốn cần thiết để bỏ ra khi đầu tư chứng chỉ quỹ; kỳ hạn của chứng chỉ quỹ cũng là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Không giống như cổ phiếu hay trái phiếu; chứng chỉ quỹ không xác định thời gian. Kỳ hạn của nó không theo bất cứ một quy luật nào. Bạn có thể đầu tư và thoái vốn bất kì lúc nào. Điều này mang đến cho nhà đầu tư nhiều tiện ích trong việc sử dụng nguồn vốn và phát triển số tiền ban đầu.

Đây là một sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận tốt trong dài hạn với hầu hết các nhà đầu tư.

Ưu điểm của chứng chỉ quỹ
Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Có thể bạn quan tâm: So sánh Chứng Chỉ Quỹ và Trái Phiếu

Lời kết

Như vậy, trên đây là bài viết về Tìm hiểu về chứng chỉ quỹ. Diamondinvest hy vọng các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát hơn về chứng chỉ quỹ. Đồng thời có thể bổ sung cho mình một kênh đầu tư hiệu quả. Chúc các bạn luôn thành công

Nếu bạn còn vấn đề vướng mắc, vui lòng liên hệ Diamond Invest để được hỗ trợ.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Mở TKCK miễn phí và trải nghiệm ngay các giải pháp đầu tư tài chính tại Công ty cổ phần chứng khoán VPS:
MỞ TÀI KHOẢN VPS MIỄN PHÍ


Tham khảo thêm thông tin và cơ hội đầu tư tại VPS: Trái Phiếu VPS, Cổ Phiếu VPS, Money Market VPS, …
Đừng quên theo dõi fanpage Diamond Invest để cập nhật những thông tin tài chính và đầu tư hữu ích một cách nhanh chóng !

Đăng ký tư vấn đầu tư miễn phí

Điền thông tin liên hệ và cố vấn tài chính của chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua điện thoại

         Thanh Mai

    Trả lời