Diamond Invest

Bạn đang tìm kiếm mã cổ phiếu tốt để đầu tư nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng Diamond Invest tham khảo ngay Top các Cổ phiếu tốt nhất Việt Nam 2021 và Các ngành tiềm năng nên đầu tư cổ phiếu trong bài viết dưới đây

Năm 2021 được dự đoán là thời điểm vàng cho thị trường chứng khoán Việt Nam, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng, không muốn mình là kẻ ngoài cuộc nhưng vẫn chưa chọn được cổ phiếu tốt, tiềm năng để đồng hành. Bài viết này chính là dành cho bạn

Cổ phiếu là một trong những loại chứng khoán được phát hành bởi các doanh nghiệp dưới dạng chứng chỉ, bút toán ghi sổ, xác nhân quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Người nắm giữ cổ phiếu là cổ động cũng như là chủ sở hữu của công ty phát hành. Thị trường chứng khoán Việt Nam quy định một cổ phiếu là đại diện cho 10.000 đồng vốn điều lệ của doanh nghiệp. Mức độ sinh lời của cổ phiếu tùy thuộc vào khả năng sinh lời của doanh nghiệp.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Top các Cổ phiếu tốt nhất Việt Nam 2021

Top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

 • Giá mã chứng khoán
 • Tốc độ tăng của giá cổ phiếu
 • Thương hiệu của công ty cổ phiếu đó
 • Tiềm năng trong tương lai

Tuy giá các mã cổ phiếu trong bài này đều có xu hướng giảm nhẹ trong quý 3/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội và thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư quyết định chọn mua các cổ phiếu này. Do giá các mã cổ phiếu thay đổi liên tục nên chi tiết về giá từng loại bạn vui lòng tham khảo tại các sàn niêm yết nhé!

Hãy bắt đầu đầu tư chứng khoán ngay hôm nay:

MỞ TÀI KHOẢN VPS MIỄN PHÍ

1. Vingroup – VIC

Là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Mã cổ phiếu của Vingroup là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Vingroup là tập đoàn đa ngành, hướng đến mọi lĩnh vực, nhu cầu của người Việt Nam: bất động sản, mua sắm, sức khỏe, giáo dục, thực phẩm,…

Các mã cổ phiếu của Vin đều được đánh giá tất cao, có thể kế đến như: Cổ phiếu VHM – Vinhome, cổ phiếu Vinfast,… Hiện tại cổ phiếu Vingroup trên sàn giao dịch đang có mức giá tương đối tốt, tuy có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong quý 3/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid. Nhưng cổ phiếu VIC được dự đoán sẽ phục hồi mạnh sau đợt khủng hoảng do dịch. VIC vẫn luôn là cổ phiếu tốt thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Sau đợt điều chỉnh 6/9/2021 thì vốn điều lệ của VIC đã tăng từ 34 nghìn tỉ lên hơn 38 nghìn tỉ đồng.

Thông tin mã cổ phiếu:

 • Mã chứng khoán: VIC
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
Top các Cổ phiếu tốt nhất Việt Nam 2021? Các ngành tiềm năng nên đầu tư cổ phiếu 2021
Cổ phiếu VIC tăng đều qua các năm

2. Vietnam Airlines – HVN

Cổ phiếu của Vietnam Airlines được đánh giá khá an toàn và tiềm năng để đầu tư, đôi khi vẫn xảy ra tình trạng mất giá. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các đường bay quốc tế bị chặn, tình hình kinh doanh không mấy khả quan nhưng cổ phiếu của doanh nghiệp này vẫn ở mức tăng đều.
Cổ phiếu của Vietnam Airlines được kỳ vọng sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh.
Khi tình hình dịch ổn hơn, các đường bay trong và ngoài nước được trở lại, thì các hoạt động giao thương, du lịch được sự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn, do Việt Nam đã ghi điểm trong lòng bạn bè quốc tế bởi công tác kiểm soát dịch rất tốt. Hứa hẹn một tương lai cho cổ phiếu Vietnam Airlines.

Thông tin mã cổ phiếu HVN:

 • Mã chứng khoán: HNV
 • Sàn giao dịch: HOSE

3. HPG

Là gã khổng lỗ trong ngành thép Việt Nam, cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Tập đoàn Hòa Phát dường như không chịu ảnh hưởng nhiều vởi dịch Covid-19 mà còn có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.

Thép vẫn chính là bánh mì của công nghiệp, cùng với sự phát triển của các ngành xây dựng, công nghiệp trong năm 2021 và việc giá thép thế giới đang thiết lập những đỉnh giá mới, cổ phiếu Hòa Phát không chỉ tốt mà còn có khả năng tăng vọt trong thời gian tới, rất xứng đáng để bạn cân nhắc việc đầu tư vào.

Thông tin mã cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát:

 • Mã chứng khoán: HPG
 • Sàn giao dịch: HOSE
Top các Cổ phiếu tốt nhất Việt Nam 2021? Các ngành tiềm năng nên đầu tư cổ phiếu 2021
Cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát HPG tăng mạnh trong năm 2021

4. PLX

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex cung cấp những sản phẩm, dịch vụ rất cần thiết cho người tiêu dùng Việt Nam vì vậy việc kinh doanh của doanh nghiệp luôn ở mức ổn định. Nhờ đó, nhiều nhà đầu tư luôn chọn cổ phiếu của PLX để tìm cơ hội cho mình.

Tập đoàn Petrolimex là nhà quán quân thị trường chứng khoán về doanh thu trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do Tạp chí Forbes bình chọn. Qua đó có thể thấy giá trị của cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng mạnh, việc đầu tư vào đó cũng rất an toàn.

Thông tin mã cổ phiếu Petrolimex:

 • Mã chứng khoán: PLX
 • Sàn giao dịch: HOSE

5. PVD

Khi nhu cầu về khí đốt và các sản phẩm liên quan càng tăng cao, vai trò của các mỏ dầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam là một trong những doanh nghiệp độc quyền trong lĩnh vực này, rất ít đối thủ cạnh tranh. Nếu chọn đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp này, bạn có thể được đảm bảo về mức sinh lời an toàn, thậm chí là cao.
Đầu tư vào Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định.
Tuy nhiên, do những năm gần đây, nhiều năng lượng có thể thay thế cho khí đốt nên vốn hóa của công ty này sẽ có lúc tăng, nhưng bạn có thể yên tâm đầu tư vì tình trạng này không đáng kể.

Thông tin mã cổ phiếu PVD:

 • Mã chứng khoán: PVD
 • Sàn giao dịch: HOSE

6. ROS

Cái tên góp mặt trong ở hạng 6 trong top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 là cổ phiếu của Công ty Cổ phẩn Xây dựng FLC Faros.  Tuy nhiên, những báo cáo gần đây cho thấy mức tăng trưởng của công ty này không quá nổi bật, khiến cổ phiếu dễ lao dốc hoặc cầm chừng cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu sẽ bị mất giá nếu bán lại.

Bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là vật liệu xây dựng để nắm được giá trị tăng trưởng của nó. Cổ phiếu của FLC vẫn là mã cổ phiếu tốt, an toàn cho hoạt động đầu tư lâu dài nếu như ai có nhu cầu đầu tư cổ phiếu về mặt giá trị.

Thông tin mã cổ phiếu:

 • Mã chứng khoán: ROS
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Xây dựng

7. Viettel

Nếu bạn muốn đầu tư vào mảng công nghệ truyền thông thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cổ phiếu của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel. Tập đoàn này đang giữ vị trí đầu bảng ở thị trường viễn thông Việt Nam cũng như kinh doanh dịch vụ bán lẻ, bưu chính, Fintech, thanh toán… Bên cạnh đó, Viettel cũng đang thực hiện hóa kế hoạch tiến thân ra thương trường quốc tế.

Điểm mạnh của Viettel là không ngừng cải tiến công nghệ, nắm bắt cái mới. Đầu tư vào công nghệ thì không bao giờ lỗi thời. Có thể nói ngành công nghệ chính là “vua” của mọi ngành. Vì vậy, cổ phiếu của Viettel cũng có tiềm năng hơn các ngành khác. Nhờ những mảng kinh doanh liên quan, nên các nhà đầu tư cũng có thể chọn họ chứng khoán của Viettel như: cổ phiếu Viettel Global (VGI), Viettel Post (VTP), Công trình Viettel (CTR), tùy vào thế mạnh và vốn đầu tư đang có.

8. Vietcombank (VCB)

Mã cổ phiếu của Vietcombank là mã được săn đón nhiều nhất trong những năm gần đây ở lĩnh vực ngân hàng. Ngoài việc là thương hiệu mạnh trong ngành ngân hàng, Vietcombank còn có mạng lưới chi nhánh rộng, đem về lượng khách hàng lớn, có nguồn tiền giá rẻ quy mô lớn nhất hệ thống, tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) ngày càng tăng.

Mã cổ phiếu của Vietcombank là mã được săn đón nhiều nhất trong những năm gần đây ở lĩnh vực ngân hàng.

Nhờ đó, giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng, siêu cổ phiếu cũng giữ vững phong độ, nên độ “hot” của cổ phiếu Vietcombank chưa bao giờ giảm. Vì vậy, đây là loại cổ phiếu rất xứng đáng để bạn đầu tư vào.

Dự đoán cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa khi ngành ngân hàng đang thực hiện chuyển giao công nghệ, số hóa ngân hàng tương lai để bắt kịp xu hướng thế giới. Với những thay đổi đó, bạn cũng cần chú ý nhiều nếu muốn đầu tư.

Thông tin mã cổ phiếu:

 • Mã chứng khoán: VCB
 • Sàn giao dịch: Sàn Hose

9. Vinamilk

Với thương hiệu lâu năm, uy tín, Vinamilk được mệnh danh là ông lớn trong ngành sữa Việt Nam. Theo các báo cáo kinh doanh, hoạt động kinh doanh cùng các dự án tương lai của Vinamilk được đánh giá khá tốt, rất có tiềm năng. Vinamilk cũng là một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất và giá trị nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Dù là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, nhưng thị trường của Vinamilk hiện đang khá bão hòa, khiến tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu không có sự bứt phá mà chỉ ở mức ổn định. Vì vậy nếu bạn muốn tìm cho mình mã cổ phiếu an toàn, uy tính, đáng để đầu tư lâu dài thì cổ phiếu của Vinamilk là sự lựa chọn xứng đáng.

Ưu điểm của cổ phiếu Vinamilk là họ chia cổ tức đều đặn bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông. Mức hiệu quả bình quân hàng năm là  13.2%/năm tính trên thị giá của cổ phiếu, như vậy là cao hơn ngân hàng rất nhiều về khoản gửi tiết kiệm.

Thông tin mã cổ phiếu:

 • Mã chứng khoán: VNM
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Sản phẩm sữa
Cổ phiếu VNM

10. FPT

Ngoài việc là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác, với rất nhiều công ty con đã được niêm yết sàn chứng khoán. Mã cổ phiếu của FPT cũng được giới đầu tư săn đón khá nhiều.

Thị trường công nghệ luôn là thị trường màu mỡ và luôn mang về lợi nhuận khủng. Đặc biệt trong tương lai khi công nghệ ngày càng chiếm ưu thế, giá cổ phiếu của tập đoàn FPT sẽ có tốc độ tăng trưởng vượt bậc hơn nữa. Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, không ngại thử sức với cái mới, hãy đầu tư ngay vào mã cổ phiếu của FPT.

11. Vietjet

Hãng bay VietJet Air thì có lẽ ai cũng biết, thành lập từ năm 2007, chính thức hoạt động bay vào năm 2011, Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp, đi đầu trong các ứng dụng công nghệ với website bán vé hiện đại, thân thiện. Và đây là hãng bay đầu tiên trên thế giới có lãi ngay sau 2 năm mới đi vào hoạt động.

Với hàng này hiện nay được sự lựa chọn nhiều hơn của khách hàng bởi giá rẻ, hợp lý vậy nên nói về các chuyến bay nội địa đa số mua của Vietjet. Tuy nhiên, qua thời gian dịch Covid thì các hoạt động và đường bay nội địa của Vietjet vẫn hoạt động tuy không nhiều những cũng không đến mức phá sản như các hãng bay của nước khác. Vậy nên thị trường chứng khoán của Vietjet vẫn sôi động.

Thông tin mã cổ phiếu:

 • Mã chứng khoán: VJC
 • Sàn giao dịch: HOSE

12. Techcombank

Một mã chứng khoán nữa được quan tâm vào năm nay đó là của ngân hàng Techcombank, đây là ngân hàng có sự phát triển lớn về mạng lưới, về quy mô ngân hàng, tăng rất nhanh về vốn điều lệ. Techcombank là ngân hàng đã xây dựng được thương hiệu, có tầm nhìn tốt và hướng đến số hóa ngân hàng, hiện đang có rất nhiều kế hoạch để xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi hơn.

Trong tương lại gần ngân hàng sẽ vươn lên mạnh mẽ, có thể cạnh tranh ngang hàng với các ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng khác. Việc nắm giữ cổ phiếu của ngân hàng ngay lúc này là cơ hội để mọi người thu về lợi nhuận lớn trong thời gian tới.

Thông tin mã cổ phiếu:

 • Mã chứng khoán: TCB
 • Sàn giao dịch: HOSE

Các mã Cổ phiếu chứng khoán có tiềm năng khác:

Dưới đây là danh sách các mã chứng khoán tiềm năng được chuyên gia đánh giá nên đầu tư trong năm 2021

 • Mã chứng khoán bamboo
 • Mã chứng khoán Thaco
 • Mã chứng khoán tiki
 • Mã chứng khoán ngân hàng Agribank
 • Mã chứng khoán ngân hàng acb
 • Mã chứng khoán novaland
 • Mã chứng khoán ree
 • Mã chứng khoán Hoàng Anh Gia Lai
 • Mã chứng khoán kbc
 • Mã chứng khoán gmd
 • Mã chứng khoán Sun group
 • Mã chứng khoán sữa Mộc Châu
 • Mã chứng khoán eximbank
 • Mã chứng khoán đạm Phú Mỹ
 • Mã chứng khoán Doj
 • Mã chứng khoán dược Hậu Giang
 • Mã chứng khoán Acecook
 • Mã chứng khoán Bảo việt
 • Mã chứng khoán Trung Nguyên
 • Mã chứng khoán Kinh Đô
 • Mã chứng khoán điện lực
 • Mã chứng khoán Shopee

Top Các ngành tiềm năng nên đầu tư cổ phiếu năm 2021

Dưới đây là danh sách các ngành tiềm năng được chuyên gia đánh giá nên đầu tư cổ phiếu trong năm 2021

 • Cổ phiếu ngành thép
 • Cổ phiếu ngành ngân hàng
 • Cổ phiếu ngành công nghệ thông tin
 • Cổ phiếu ngành sức khỏe
 • Cổ phiếu ngành giáo dục
 • Cổ phiếu ngành gỗ
 • Cổ phiếu ngành chứng khoán
 • Cổ phiếu ngành bất động sản
 • Cổ phiếu ngành Logictics
 • Cổ phiếu ngành Fintech

Tạm kết

Tuy giá các mã cổ phiếu trong bài này đều có xu hướng giảm trong quý 3/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội và thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư quyết định chọn mua các cổ phiếu này.

Vậy nên hãy bắt đầu đầu tư chứng khoán ngay hôm nay:

MỞ TÀI KHOẢN VPS MIỄN PHÍ

Hy vọng với bài viết gợi ý “Top các Cổ phiếu tốt nhất Việt Nam 2021? Các ngành tiềm năng nên đầu tư cổ phiếu 2021” trên đây từ Diamond Invest có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo, thị trường chứng khoán luôn đầy biến động, để trở thành nhà đầu tư tài ba, bạn cần bổ sung kiến thức chuyên sâu về đầu tư cũng như định giá cổ phiếu.

Ngoài ra, hãy theo dõi những chia sẻ và tham khảo lời khuyên của của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các cố vấn tài chính về để có được sự đầu tư đúng đắn nhất. Chúc các bạn có những kiến thức và quyết định đầu tư hiệu quả !!!

Có thể bạn cũng quan tâm:


Tham khảo thêm thông tin và cơ hội đầu tư tại VPS: Trái Phiếu VPS, Cổ Phiếu VPS, Money Market VPS, …

Đừng quên theo dõi fanpage Diamond Invest để cập nhật những thông tin tài chính và đầu tư hữu ích một cách nhanh chóng !

Đăng ký tư vấn đầu tư miễn phí

Điền thông tin liên hệ và cố vấn tài chính của chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua điện thoại  Thanh Mai

  Trả lời