Diamond Invest

Trái phiếu VPS

Đầu tư an toàn, cuộc sống an nhàn

Công ty cổ phần chứng khoán VPS có rất nhiều sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, được VPS thiết kế, cấu trúc dành riêng cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn và nhiều giải pháp thanh khoản linh hoạt.

VPS đứng Số 1 về số dư tiền đầu tư của các NDT trong Top 10 Công Ty Chứng Khoán

VÌ SAO CHỌN TRÁI PHIẾU VPS

AN TOÀN

Các trái phiếu được phân bổ đều được phát hành bởi các doanh nghiệp Thương Hiệu và Uy Tín mà VPS đã thẩm định và tin tưởng.

Lợi nhuận cao

Lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm/ lần, giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được.

Thanh khoản linh hoạt

Khi đầu tư trái phiếu tại CTCP CK VPS, tùy theo mục đích và kế hoạch tài chính, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm thanh khoản vô cùng linh hoạt - thanh khoản bất kì lúc nào qua hình thức Chuyển Nhượng được hỗ trợ mọi thủ tục tại VPS một cách đơn giản, nhanh chóng.

Bảo Lãnh Thanh Toán

CTCP chứng khoán VPS với tổng tài sản hơn 20.000 Tỷ. Là đơn vị tư vấn, bảo lãnh phát hành và cam kết thanh khoản các sản phẩm đầu tư trái phiếu cấu trúc (Non FC). Ngoài ra còn có sự tham gia bảo lãnh của các Ngân hàng và tổ chức tài chính lớn (VPbank, SCB…)

Previous
Next

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS MIỄN PHÍ

CÁC SẢN PHẨM TRÁI PHIẾU THEO NHU CẦU ĐẦU TƯ.

TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP – OUTRIGHT

Phù hợp với những nhà đầu tư có dòng tiền dài hạn (1,2 hoặc 3 năm), có hiểu biết nhất định về trái phiếu và doanh nghiệp phát hành. Phân tích thông báo phát hành và các tài liệu liên quan.

Các Yếu Tố:  An Toàn – Lợi Suất Hấp Dẫn – Thanh Khoản Linh Hoạt – Bảo Lãnh Thanh Toán.

 • Lãi suất cao từ 9-11%/năm
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư trực tiếp vào các Doanh Nghiệp Lớn Do VPS thẩm định và lựa chọn.
 • Kì hạn dài 1,2 hoặc 3 năm: Trả lãi định kì, 3 tháng/ lần, 6 tháng / lần. Lãi nhận định kì, có thể tái đầu tư để sinh lời kép.
 • Kì nắm giữ linh hoạt: Khách hàng có thể chuyển nhượng lại, mua bán lại bất kì lúc nào. Không phải chịu lãi suất không kỳ hạn. Được hỗ trợ mọi thủ tục tại VPS một cách đơn giản, nhanh chóng.
 • Khách hàng chưa muốn chuyển nhượng. Có thể vay cầm cố trong từng khoảng thời gian.
 • Thủ tục: Có thể thực hiện online 100%. Hoặc kí hợp đồng giấy.
 • Được các ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm là các tổ chức chuyên nghiệp lựa chọn để đầu tư.

TRÁI PHIẾU CẤU TRÚC – NON FC

Phù hợp với những nhà đầu tư có dòng tiền ngắn hạn 1- 18 tháng, thận trọng, khẩu vị an toàn, lãi suất cao hơn tiết kiệm 2-4%. Đầu tư vào Trái Phiếu các công ty được VPS cam kết bảo lãnh thanh toán trong mọi trường hợp.

 • Có thể bắt đầu đầu tư với số tiền từ 1.000.000 VND.
 • Lãi suất cao hơn tiết kiệm từ 2-4 % tùy kì hạn.
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư vào các doanh nghiệp liên kết, Công ty cổ phần Azura, Công ty cổ phần Yamagata, Công ty cổ phần Ataka…
 • VPS cam kết mua lại và bảo lãnh trong mọi trường hợp.
 • Kì hạn: Có tất cả các kì hạn từ 1 – 18 tháng. Đáp ứng mọi nhu cầu tài chính từ ngắn đến dài hạn của khách hàng.
 • Có nhiều dòng sản phẩm: Cố định (Không rút trước hạn), Linh Hoạt (Có thể rút từng phần, rút trước hạn, rút bất kì lúc nào, rút thời điểm nào, nhận lãi suất tại thời điểm đó). Hình thức nhận lãi đa dạng: Đầu kì, cuối kì, hàng tháng, hàng quý…
 • Thủ tục: Có thể thực hiện online 100%. Hoặc kí hợp đồng giấy.
 • Được các ngân hàng (Vpbank, MBbank, Seabank, …) là các tổ chức chuyên nghiệp lựa chọn để phân bổ cho khách hàng

MỘT SỐ KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ TRÁI PHIẾU CẦN BIẾT

Là một loai chứng khoán xác nhận nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư. Nhà đầu tư (Người sở hữu trái phiếu) là bên cho vay, còn doanh nghiệp phát hành là bên đi vay.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp để huy động vốn, phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

Thu nhập của trái phiếu là tiền lãi (coupon) là khoản thu cố định thường kỳ, thông thường theo quý, theo nửa năm… và không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp như cổ phiếu.

Trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy khi doanh nghiệp bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết doanh nghiệp phải có nghĩa vụ chi trả cho những người nắm giữ trái phiếu trước (Trái Chủ), sau đó mới chia cho người nắm giữ cổ phiếu (Cổ Đông).

Trái Chủ (Người nắm giữ trái phiếu) không có quyền tham gia và hoạt động của công ty.

Có thể mua bán chuyển nhượng cho người khác.

Thông thường có tài sản đảm bảo, một số trái phiếu có thêm bên thứ ba bảo lãnh thanh khoản để đảm bảo nghĩa vụ nợ.

Có thể chuyển đổi thành cổ phiếu. Tùy từng loại.

Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu và có trách nhiệm thanh toán gốc, lãi trái phiếu cho nhà đầu tư.

Là ngày cuối cùng của trái phiếu, vào ngày đáo hạn trái chủ sẽ được hoàn trả mệnh giá trái phiếu và nhận kỳ trái tức cuối cùng.

Trái phiếu thường được thanh toán lãi định kỳ (Mỗi 3, 6 hoặc 12 tháng) tuy nhiên cũng có trái phiếu thanh toán lãi 1 lần vào ngày phát hành (trái phiếu chiết khấu) hoặc vào ngày đáo hạn.

Là số tiền lãi định kỳ theo lãi suất ghi trên trái phiếu mà Tổ chức phát hành thanh toán cho người sở hữu trái phiếu.

Là chênh lệch giữa tổng số tiền thu về trong thời gian đầu tư so với số tiền vốn bỏ ra để mua trái phiếu, tính theo phần trăm trên số tiền vốn. Tiền thu về trong thời gian đầu tư trái phiếu bao gồm: lãi trái phiếu (trái tức, coupon) nhận định kỳ, tiền bán trái phiếu (nếu bán trái phiếu trước đáo hạn) hoặc mệnh giá trái phiếu (nếu giữ trái phiếu đến đáo hạn).

Cách tính tương tự như Lãi suất đầu tư,

Khoản lãi thu về định kì (Coupon), được giả định là tiếp tục mang đi đầu tư tới ngày đáo hạn để tối đa hóa lợi nhuận.

Lãi suất tái đầu tư này nhằm giúp NĐT dễ so sánh với lãi suất tiết kiệm trả lãi cuối kỳ.

Là giá của 1 trái phiếu. Ví dụ mệnh giá 100.000/ 1trái phiếu, hay 1000.000/ 1trái phiếu

– Đơn giá: là giá 1 trái phiếu so với mệnh giá của nó. Ví dụ, Nhà đầu tư nắm giữ một thời gian, muốn bán lại trái phiếu, lúc này đơn giá bán trái phiếu là 105.000, tức là giá 1 trái phiếu mệnh giá 100.000 VNĐ lúc này được bán với đơn giá 105.000 / 1 trái phiếu.

Là đồ thị giá trái phiếu được biểu diễn theo lãi suất đáo hạn (xem định nghĩa về Giá trái phiếu) tương ứng với kỳ hạn của trái phiếu. Thông thường đường cong lãi suất có xu hướng đi lên, tức là kỳ hạn càng dài thì lãi suất đáo hạn trái phiếu càng cao (ngược lại kỳ hạn càng ngắn thì lãi suất đáo hạn càng giảm). Đường cong lãi suất dùng để quan sát biến động giá của thị trường trái phiếu và làm cơ sở xác định giá mua, bán trái phiếu.

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, khi mua trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân phải chịu các loại thuế:
1. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi nhận lãi coupon trái phiếu: Số thuế TNCN được xác định bằng lãi xác định theo lãi suất coupon nhân với thuế suất theo quy định của luật. Thuế suất hiện tại được tính bằng 5%.
2. Thuế bán trái phiếu: 0,1% tính trên giá bán trái phiếu.
Nếu giữ trái phiếu đến đáo hạn, tiền gốc trái phiếu không bị tính thuế TNCN.

Bản cáo bạch là tài liệu hoặc dữ liệu điện tử công khai những thông tin chính xác, trung thực, khách quan liên quan đến việc chào bán hoặc niêm yết chứng khoán của tổ chức phát hành

Trái phiếu có đảm bảo là trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản, trong trường hợp tổ chức phát hành mất khả năng chi trả thì tài sản bảo đảm cho trái phiếu đó sẽ được xử lý, phát mai để trả nợ cho trái chủ.

Mô tả về tài sản và tỷ lệ bảo đảm được quy định tại Bản công bố thông tin trái phiếu.

Là trái phiếu được một bên thứ ba cam kết thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong trường hợp tổ chức phát hành không thực hiện được nghĩa vụ thanh toán cho chủ sở hữu trái phiếu.

Điều khoản bảo lãnh thanh toán được quy định cụ thể trong tài liệu Điều kiện và Điều khoản trái phiếu.

Các công ty chứng khoán là tổ chức tài chính được phép cung cấp dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu: bao gồm lập kế hoạch phát hành, dựng hồ sơ phát hành, tư vấn lãi suất và giá phát hành …

Thực hiện việc quản lý hoặc xử lý TSBĐ, thanh toán số tiền thu được cho các trái chủ, trong trường hợp TCPH không thực hiện được nghĩa vụ với các trái chủ và đảm bảo quyền lợi ngang nhau cho các trái chủ.

Theo quy định hiện hành, kể từ năm 2021, để được đầu tư trái phiếu riêng lẻ, nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức phải có chứng nhận: Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Để chứng minh nhà đầu tư chuyên nghiệp:

Cá Nhân: Thỏa mãn một trong 3 điều kiện

+ Người có chứng chỉ hành nghề chứng khoán (Phù hợp với người làm trong ngành nghề chứng khoán hoặc tài chính).

+ Tổng danh mục chứng khoán niêm yết (Cổ phiếu, hoặc trái phiếu niêm yết) của cá nhân nắm giữ tối thiểu là 2 Tỷ đồng.

+ Thu nhập chịu thuế năm gấn nhất đạt tối thiểu 1 Tỷ đồng (Theo hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế hoặc chứng từ khấu trừ thuế của tổ chức, cá nhân chi trả)

 

Tổ Chức: Thỏa mãn một trong 2 điều kiện

+ Thuộc 1 trong các tổ chức sau: Ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty tài chính, tổ chức kinh doanh nước ngoài, công ty tài chính, tổ chức kinh doanh bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán, tổ chức tài chính quốc tế, quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, tổ chức tài chính nhà nước được mua chứng khoán theo quy định của pháp luật có liên quan

 

+ Công ty có vốn điều lệ đã góp đạt trên 100 tỷ đồng hoặc tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch.

 

Trái Phiếu Outright: Phí chứng minh nhà đầu tư chuyên nghiệp nếu chưa phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp 2.5 Triệu – 3.8 Triệu

Tìm hiểu sản phẩm đầu tư khác: Cổ phiếu VPS, Money market VPS

TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA Bạn có muốn nói chuyện với một trong những cố vấn tài chính của chúng tôi qua điện thoại không? Chỉ cần gửi thông tin chi tiết của bạn và chúng tôi sẽ sớm liên lạc.

  Chúng tôi hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán VPS hoàn toàn miễn phí cho nhà đầu tư. Thủ tục đơn giản, xác thực trực tuyến.

  VPS là công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp nhất thị trường, Top 1 về thị phần môi giới tại tất cả các bảng xếp hạng.

  Trái phiếu Doanh Nghiệp, Cổ Phiếu, MM – Money Market, …Với dòng sản phẩm tài chính đa dạng và linh hoạt, quý khách có nhiều sự lựa chọn cho việc gia tăng tài sản.

  Chúng tôi gồm rất nhiều chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Công việc của chúng tôi là trao đổi, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

  Với phương châm: Lắng nghe, hành động và trao giá trị bền vững.

  Từ đó, đưa ra các sản phẩm tài chính phù hợp với khẩu vị của từng khách hàng.

  Để hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, quý khách hàng có thể liên hệ đến hotline: Thanh Thảo – 037.669.0737