Diamond Invest

Sử dụng dịch vụ vay Margin đã không còn quá xa lạ với phần đông nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Nếu sử dụng đúng cách, nhà đầu tư có cơ hội gia tăng cực lớn tỷ suất sinh lời của mình. Ngược lại, mức độ rủi ro cũng trở nên cao hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư dịch vụ vay Margin tại công ty chứng khoán VPS. Đây là doanh nghiệp được đánh giá có sản phẩm Margin tốt nhất thị trường hiện nay.

>>> Đọc thêm bài viết: Công ty chứng khoán VPS có tốt không? để đánh giá về doanh nghiệp này.

Khái niệm về vay Margin tại chứng khoán VPS

Margin hay còn gọi là đòn bẩy, có nghĩa là ngoài sức mua từ vốn từ có, nhà đầu tư có thể vay thêm tiền từ công ty chứng khoán để mua cổ phiếu nhằm gia tăng cơ hội sinh lời.

Dịch vụ Margin tại chứng khoán VPS là sản phẩm do công ty chứng khoán VPS cung cấp để giúp khách hàng có nhu cầu vay thêm tiền đầu tư chứng khoán. Khi khách hàng sử dụng Margin, ngoài phần phí giao dịch, khách hàng sẽ chịu thêm khoản lãi vay Margin do công ty quy định tại từng thời kỳ.

Cách sử dụng dịch vụ Margin tại chứng khoán VPS

Để sử dụng dịch vụ Margin VPS, chúng ta cần làm rõ các nội dung: Lãi suất, kỳ hạn vay Margin, tỷ lệ ký quỹ Margin tại VPS, tiểu khoản sử dụng dịch vụ Margin, cách thức nộp tiền vào tiểu khoản Margin VPS, cách mua Margin VPS.

Lãi suất, kỳ hạn vay Margin tại chứng khoán VPS

Lãi suất:

Hiện tại, VPS đang áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất cho các khách hàng mới, áp dụng như sau:

Áp dụng cho 90 ngày đầu tiên mở tài khoản chứng khoán:

 • 6.8%/năm cho 30 ngày đầu tiên
 • 8%/năm cho 30 ngày tiếp theo
 • 9%/năm cho 30 ngày tiếp theo
 • Sau 90 ngày khách hàng được áp dụng chính sách 9.8%/năm

Kỳ hạn: Thời gian vay Margin tối đa cho 1 lần giải ngân là 90 ngày. Trong vòng 90 ngày bạn cần nộp tiền mới hoặc bán cổ phiếu nhằm đáo hạn khoản vay Margin cũ và tiếp tục sử dụng để mua cổ phiếu mới.

Tỷ lệ ký quỹ Margin tại chứng khoán VPS

Tỷ lệ ký quỹ Margin của VPS hiện tại được áp dụng ở mức thấp nhất thị trường, tùy theo từng mã cổ phiếu khác nhau và tối thiểu 30%. Nghĩa là trong tổng số tiền bạn có thể mua: tối thiểu 30% vốn tự có của bạn và 70% là vốn vay.

Nếu bạn có 100 triệu đồng vốn tự có, thì tổng số tiền tối đa bạn có thể sử dụng để mua chứng khoán là: 100: (30%) ~ 333 triệu đồng.

Tiểu khoản sử dụng dịch vụ Margin VPS

Để sử dụng sản phẩm Margin tại công ty chứng khoán VPS, trước hết bạn cần mở tài khoản Tại Đây.

Tiểu khoản đuôi 6 trên tài khoản được sử dụng cho dịch vụ Margin tại chứng khoán VPS. Ví dụ: Nếu số tài khoản của bạn là: 267391 thì tiểu khoản đuôi 6 (Margin) sẽ có dạng: 267391 + 6 = 2673916.

Sau khi có tài khoản, bạn mở app giao dịch chứng khoán VPS: VPS SmartOne để đăng nhập vào tài khoản của mình:

Bạn chọn vùng khoanh màu xanh ở góc phải màn hình để chọn tiểu khoản đuôi 6.

Cách nộp tiền vào tiểu khoản đuôi 6 – Margin VPS

Để nộp tiền vào tiểu khoản đuôi 6 – Margin VPS, tôi sẽ hướng dẫn các một cách chuyển khoản áp dụng cho mọi ngân hàng. Cú pháp chuyển tiền sẽ có dạng:

 • Số tài khoản thụ hưởng: 9611 + số tài khoản chứng khoán + đuôi 6
 • Ngân hàng thụ hưởng: BIDV
 • Tên tài khoản thụ hưởng: Là tên chủ tài khoản chứng khoán

Ví dụ: Số tài khoản của khách hàng Đặng Thị Nga là: 267391 trong ví dụ trên. Tiểu khoản margin đuôi 6 sẽ có dạng: 2673916, số tài khoản thụ hưởng sẽ có dạng: 96112673916. Cú pháp nộp tiền sẽ có dạng:

 • Số tài khoản thụ hưởng: 96112673916
 • Ngân hàng thụ hưởng: BIDV
 • Tên tài khoản thụ hưởng: Đặng Thị Nga (Nếu nhập đúng số tài khoản, hệ thống sẽ tự hiện tên của chủ tài khoản thụ hưởng)

Trong hình tôi sử dụng ngân hàng VCB để chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán:

Margin VPS 01062021 3

Sau đó nếu chính xác thông tin, hệ thống sẽ hiện thị và yêu cầu xác nhận lại:

Margin VPS 01062021 4

Chọn xác nhận để chuyển tiền, bạn chờ 1 lúc để tiền nổi trên tiểu khoản đuôi 6 và có thể bắt đầu giao dịch.

>>> Tìm hiểu thêm nhiều cách chuyển tiền khác qua bài viết: Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán VPS nhanh chóng

Cách mua Margin tại chứng khoán VPS

Sau khi tiền đã nổi trên tiểu khoản đuôi 6 (Kiểm tra mục Tiền mặt trên app), chúng ta bắt đầu có thể mua cổ phiếu bằng cách chọn mục mua (vùng khoanh màu xanh):

Margin VPS 01062021 5

Việc đầu tiên là lựa chọn mã cổ phiếu ở trường “mã CK”, trong ví dụ trên tôi chọn mã cổ phiếu VNM – Vinamilk:

Margin VPS 01062021 6

 • Tỷ lệ ký quỹ tối thiểu của cổ phiếu VNM: 30%
 • Sức mua tối đa: là số tiền tối đa có thể mua bao gồm cả sử dụng tiền vay margin. Trường hợp này, bạn sẽ thấy sức mua tối đa có thể cao gấp 3 lần số tiền vừa nộp vào.
 • Khối lượng có thể mua: là số lượng cổ phiếu tối đa có thể mua dựa trên “Sức mua tối đa”.

Dựa vào dữ liệu “khối lượng có thể mua”, bạn nhập khối lượng cần mua vào trường “Khối lượng” (Khối lượng cổ phiếu phải là bội của 100) và nhập “mã Pin” để xác nhận giao dịch.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn toàn bộ nội dung liên quan đến dịch vụ vay Margin tại VPS, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: Thanh Mai – 0968198958 hoặc tham gia Group Zalo: https://zalo.me/g/ujzebg768 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!Thanh Mai

Trả lời